0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

1. THÀNH PHẦN

Tinh bột nghệ được tinh chế từ tinh chất của củ nghệ tươi qua nhiều bước sàng lọc và chưng cất để tách bỏ chất xơ, tinh dầu và nhựa. Do đó tinh bột nghệ có hàm lượng Curcumin cao hơn bột nghệ.  

Bột nghệ được chế biến từ củ nghệ phơi khô rồi được nghiền thành bột, chưa trải qua giai đoạn tách bỏ nhựa, tinh dầu và chất xơ. Do đó có hàm lượng Curcumin thấp.

 

2. CÔNG DỤNG

Tinh bột nghệ hỗ trợ điều trị các chữa trị bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, làm đẹp cho phụ nữ sau sinh, làm đẹp da…Tinh bột nghệ nguyên chất được loại bỏ hoàn toàn nhựa và tinh dầu, cho nên an toàn khi sử dụng, không gây tác dụng phụ,

Khi đắp mặt bằng tinh bột nghệ, thì mặt nạ sẽ được rửa trôi hoàn toàn, không để lại màu vàng trên da.

 

Bột nghệ thường được các gia đình sử dụng trong việc làm đẹp và chống tanh cho các món ăn. Dùng bột nghê để đắp mặt hay uống thường gây tác dụng phụ, dễ bị dị ứng da do nhựa và tinh dầu chưa được tách bỏ. Bản chất của nhựa và tinh dầu là nóng, cho nên dễ gây hại cho gan và gây kích ứng da.

Dùng bột nghệ sẽ để lại màu vàng trên da, cho dù mặt bạn được rửa lại nhiều lần.

3. MÀU SẮC & MÙI VỊ

Tinh bột nghệ có màu vàng nhạt (nghệ vàng), có màu vàng cam (nghệ đỏ), thoang thoảng mùi nghệ, không hắc mùi, có vị đắng nhẹ.

Khi cho tinh bột nghệ ở đầu lưỡi, bạn cảm giác nó tan từ từ, không để lại cặn hay bã xơ

 

Bột nghệ màu vàng đậm (nghệ vàng), màu đỏ đậm(nghệ đỏ), mùi hắc và đắng đậm mùi nghệ, cho vào miệng thì để lại chất xơ.

 

 

4. ĐỘ TƯƠI MỊN VÀ HÒA TAN TRONG NƯỚC

Tinh bột nghệ có độ mịn cực tốt.

Khi hòa vào nước, tinh bột nghệ sẽ hòa tan đều, và chỉ còn một ít cặn mịn ở đáy ly.

 

Bột nghệ ráp, có hạt, không mịn và tơi như tinh bột nghệ.

Khó tan trong nước và để lại nhiều cặn.

 


Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất